Tiệt trùng nhiệt độ thấp trong y tế

 • Tiệt trùng ở nhiệt độ thấp sử dụng chất khử trùng dạng khí hoặc hóa học để tiệt trùng các thiết bị và dụng cụ y tế ở nhiệt độ thấp so với các phương pháp tiệt trùng thông thường.
 • Tiệt trùng ở nhiệt độ thấp là quy trình tiệt trùng được sử dụng tốt nhất cho các thiết bị nhạy cảm với nhiệt có thể bị hỏng do các điều kiện của chu trình tiệt trùng bằng hơi nước . Ứng dụng xử lý thiết bị phẫu thuật nhạy cảm với nhiệt và độ ẩm, thiết bị cấy ghép…
  MAT LD 100 Matachana
  MAT LD 100 Matachana

  Máy tiệt trùng nhiệt độ thấp sử dụng H2O2 Plasma Matachana

  Máy tiệt trùng nhiệt độ thấp Biobase sử dụng khí EO ( ETHYLENE OXIDE (ETO))

  Máy tiệt trùng nhiệt độ thấp sử dụng khí Formandehyde 2 %

  Các phương pháp tiệt trùng khác

  Tiệt trùng nhiệt độ thấp trong y tế

  Có 3 phương pháp tiệt trùng nhiệt độ thấp chính được ứng dụng trong y tế bao gồm

  • Tiệt trùng bằng plasma hydrogen peroxide ( H2O2).
  • Tiệt trùng nhiệt độ thấp bằng EO (ETHYLENE OXIDE (ETO))
  • Tiệt trùng bằng hơi  và Formandehyde 2 %

  KHỬ TRÙNG ETHYLENE OXIDE (ETO)

  Khử trùng bằng EtO ( phương pháp tiệt trùng EO). Khí phản ứng theo cách làm gián đoạn sự phát triển và phân chia của tế bào, dẫn đến giết chết vi sinh vật. Quá trình này xảy ra trong lò nhiệt khô.

  Có thể được sử dụng cho các môi trường nhạy cảm với nhiệt hoặc độ ẩm; được sử dụng trên nhiều loại vật liệu mà không bị biến dạng và gián đoạn chức năng; có khả năng xuyên thấu cao. EtO độc hại đối với con người . Vì tính độc hại của nó, các vật phẩm cần phải được sục khí trước khi sử dụng, điều này khá tốn thời gian và thời gian chu kỳ kéo dài. Khử trùng bằng EtO phức tạp hơn các phương pháp khác vì nó đòi hỏi nhiều bước trong quy trình để sử dụng hiệu quả.

  Các tính năng an toàn của máy tiệt trùng:

  Hiện nay trên thị trường, máy tiệt trùng EO tuân thủ với một buồng cứng có một số tính năng an toàn được thiết kế để giữ an toàn cho cả nhân viên và bệnh nhân. Các tính năng thiết kế có thể được nhóm thành 4 loại chính

  1. Phân phối khí dựa trên hộp EO theo  một lần đã loại bỏ nhu cầu xử lý / chuyển ra khỏi các bình chứa EO lớn và giảm lượng EO vô tình phát hành tiềm ẩn xuống dưới 200 gram (<7 ounce). Không có nguy cơ phơi nhiễm từ các thùng chứa chất tiệt trùng nhiều tải trọng lớn, việc thay đổi thùng bên ngoài hoặc các phụ kiện và đường ống cung cấp bên ngoài như trước đây.

  2. Áp suất âm (dưới khí quyển) trong suốt chu kỳ
  Chu trình tiệt trùng hoạt động trong môi trường chân không, vì vậy bất kỳ vi phạm nào của khoang sẽ dẫn đến rò rỉ không khí trong phòng chứ không phải khí ethylene oxide rò rỉ ra khỏi khoang. Vào đầu mỗi chu kỳ, máy tiệt trùng thực hiện kiểm tra rò rỉ trong buồng. Nếu buồng bị rò rỉ hoặc không có chân không đủ sâu, máy tiệt trùng sẽ báo lỗi và tạm dừng hoạt động trước khi tiêm EO. Ngoài ra, cần có chân không trong buồng để làm thủng hộp  EO và giải phóng EO vào buồng tiệt trùng. Nếu khoang bị rò rỉ hoặc không có chân không đủ sâu, hệ thống chọc thủng hộp mực sẽ không hoạt động, hộp mực vẫn không bị thủng và EO sẽ vẫn an toàn trong hộp . Chân không cũng giữ cửa đóng và niêm phong độc lập với bộ điều khiển hoặc người vận hành. .

  3. Hệ thống kiểm soát phần mềm: Hệ thống kiểm soát phần mềm giám sát hoạt động của máy tiệt trùng và tạo ra lỗi trong trường hợp trục trặc. Hầu hết các hệ thống tiệt trùng buồng cứng EO sẽ khóa buồng để ngăn người vận hành tiếp cận nếu tình trạng không an toàn tồn tại. 

  4. Sục khí trong buồng ngay sau chu trình khử trùng loại bỏ nhu cầu xử lý tải trước khi sục khí đầy đủ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuân thủ yêu cầu EPA đối với quy trình một buồng. 

  Môi trường an toàn cho người vận hành

  Thông gió

  Việc lắp đặt thiết bị tiệt trùng EO đúng cách đòi hỏi phải cung cấp luồng không khí đi từ vùng thở của người vận hành và lắp đặt trong phòng có tối thiểu 10 lần trao đổi không khí trong phòng mỗi giờ 

  Khí thải EO

  Có thể sử dụng thiết bị khử ô nhiễm hoặc thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí để chuyển EO cạn kiệt thành CO2 và hơi nước với hiệu suất cao để đáp ứng yêu cầu này.

  Giảm nguy cơ cháy nổ

  Khí etylen oxit dễ cháy với nồng độ từ 3% đến 100% trong không khí. Máy tiệt trùng EO hiện đại được thiết kế để giảm những rủi ro liên quan đến việc sử dụng khí etylen oxit:

  Buồng tiệt trùng

  Máy tiệt trùng kiểm soát nhiệt độ trong buồng để giữ cho nhiệt độ buồng tối đa thấp hơn (nhiệt độ tự bốc cháy) EO (> 429 ° C). Ngoài ra, máy tiệt trùng được thiết kế không có bất kỳ nguồn gây cháy nào bên trong buồng tiệt trùng trong suốt quá trình. Các cảm biến và các bộ phận cơ khí tiếp xúc với khí EO bên trong buồng không phải là nguồn đánh lửa.

  Tuân thủ tiêu chuẩn

  • IEC / EN 61010-1: 2010 Yêu cầu an toàn đối với thiết bị điện để đo lường, điều khiển và sử dụng trong phòng thí nghiệm
  • Chỉ thị RoHS, Chỉ thị 2011/65 / EU của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử.
  • IEC 61326-1: 2012 Thiết bị điện để đo lường, điều khiển và sử dụng trong phòng thí nghiệm – 
  • Các yêu cầu về EMC của Chỉ thị EMC 2004/108 / EC của nhãn hiệu CE.
  • Các yêu cầu EMC của Úc như đã được xác nhận trong Tuyên bố về sự phù hợp của Nhà cung cấp được liên kết với Dấu RCM.
  • ISO 11135: 2007 Tiệt trùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe – Ethylene oxide – Các yêu cầu đối với việc phát triển, xác nhận và kiểm soát thường xuyên quy trình tiệt trùng cho các thiết bị y tế
  • ANSI / AAMI ST41: 2008 / (R) 2012 Khử trùng bằng ethylene oxide trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe: An toàn và hiệu quả
  • EN 1422: 2014 Máy tiệt trùng dùng cho mục đích y tế. Máy tiệt trùng etylen oxit. Yêu cầu và phương pháp kiểm tra.
  • Phương pháp chính thức của Hiệp hội Cộng đồng Phân tích (AOAC)

  Tiệt trùng bằng hơi nước Formandehyde 2 %

  Hơi nước nhiệt độ thấp với formaldehyde được sử dụng như một phương pháp khử trùng ở nhiệt độ thấp ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Scandinavia, Đức và Vương quốc Anh.

   Quá trình này bao gồm việc sử dụng formalin, được hóa hơi thành khí formaldehyde được đưa vào buồng khử trùng. Nồng độ formaldehyde 8-16 mg / l được tạo ra ở nhiệt độ hoạt động 70-75 ° C. Chu trình tiệt trùng bao gồm một loạt các giai đoạn bao gồm hút chân không ban đầu để loại bỏ không khí ra khỏi buồng và chất tải, tiếp theo là đưa hơi vào buồng với bơm chân không chạy để làm sạch buồng không khí và làm nóng chất tải, tiếp theo là một loạt các xung khí fomandehit, tiếp theo là hơi nước.

  HPO 50 HPO 130 MATACHANA
  HPO 50 HPO 130 MATACHANA

   Formaldehyde được loại bỏ khỏi máy tiệt trùng và tải bằng cách hút chân không luân phiên lặp đi lặp lại và xả bằng hơi nước và không khí. Hệ thống này có một số ưu điểm, ví dụ như thời gian chu trình đối với khí formaldehyde nhanh hơn đối với ETO và chi phí cho mỗi chu kỳ tương đối thấp. Tuy nhiên, ETO thâm nhập mạnh hơn và hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với các thiết bị khử trùng bằng hơi nước / formaldehyde. Khử trùng formaldehyde bằng hơi nước ở nhiệt độ thấp đã được phát hiện có hiệu quả chống lại vi khuẩn sinh dưỡng, vi khuẩn mycobacteria, Bào tử B. atrophaeus  và  G. stearothermophilus  và  Candida albicans 

  Tiệt trùng đáng tin cậy bằng cách sử dụng formaldehyde đạt được khi thực hiện với nồng độ khí cao, ở nhiệt độ từ 60 °  C đến 80 ° C và với độ ẩm tương đối từ 75 đến 100%.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng formaldehyde là một chất gây đột biến và có khả năng gây ung thư ở người, và OSHA điều chỉnh formaldehyde. Giới hạn tiếp xúc cho phép đối với formaldehyde trong khu vực làm việc là 0,75 ppm được đo bằng TWA 8 giờ. Tiêu chuẩn OSHA bao gồm STEL 2 ppm (tức là mức phơi sáng tối đa được phép trong khoảng thời gian 15 phút). Cũng như tiêu chuẩn ETO, tiêu chuẩn về formaldehyde yêu cầu người sử dụng lao động phải tiến hành giám sát ban đầu để xác định những nhân viên tiếp xúc với formaldehyde ở mức hoặc cao hơn mức hành động hoặc STEL. . Hệ thống khử trùng bằng hơi nước bằng formaldehyde chưa được FDA ( Hoa kỳ) cho phép sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

   

  LOGO AN HOA CHINH SUA MAU
  Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ Sđt/Zalo0969.178.792
  LIEN HE MA QR CHO CHAN TRANG SAN PHAM BAN KHAC  

  Xem các phương pháp tiệt trùng khác.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo