LÒ NUNG ỐNG, LÒ NUNG ỐNG CHÂN KHÔNG.

Lò nung ống chân không thạch anh
Lò nung ống chân không thạch anh

Khái niệm lò nung ống.

nung ống là một thiết bị gia nhiệt được sử dụng để tổng hợp và tinh chế các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ. Kết cấu bao gồm một khoang hình trụ được bao quanh bởi các cuộn dây nóng được nhúng trong một hộp cách nhiệt. Nhiệt độ được kiểm soát thông qua sensor cảm biến . Các lò ống phức tạp hơn có hai (hoặc nhiều) vùng gia nhiệt . Một số bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số cho phép người vận hành lập trình các phân đoạn cho các mục đích sử dụng , ngâm, thiêu kết. Vật liệu phổ biến cho ống bao gồm nhôm , Pyrex và thạch anh , hoặc trong trường hợp vật liệu ăn mòn có thể sử dụng ống molypden hoặc vonfram .

Ứng dụng của lò ống

 • Các ứng dụng điển hình của lò nung ống bao gồm làm sạch, tráng, làm khô, làm cứng hoặc già hóa mẫu. Trong số các ứng dụng khác, lò nung ống cũng có thể được sử dụng để ủ, hàn, nung, khử khí, thiêu kết, hàn, thăng hoa, tổng hợp và tôi luyện. 
 • Trong phòng thí nghiệm, lò ống có thể được sử dụng để hiệu chuẩn cặp nhiệt điện, thử nghiệm pin nhiên liệu hoặc nghiên cứu chất xúc tác.
 • Điều chế chất siêu dẫn YBa 2 Cu 3 O 7 . Một hỗn hợp gồm CuO, BaO và Y 2 O 3 dạng bột mịn , theo tỷ lệ mol thích hợp, chứa trong “thuyền” bạch kim hoặc alumin, được nung nóng trong lò ống ở nhiệt độ vài trăm độ dưới dòng oxy chảy
 • Điều chế Tantali disulfua .
 • Sử dụng cho các phản ứng nhiệt phân , liên quan đến các chất phản ứng hữu cơ hoặc vô cơ.
 • Điều chế xeten có thể sử dụng lò ống trong ‘đèn xeten’.
 • Nhiệt phân chân không chớp nhoáng thường sử dụng một ống thạch anh nung chảy, thường được đóng gói bằng thạch anh hoặc hạt gốm, được nung ở nhiệt độ cao.
Thiết bị lò nung ống chân không thạch anh
Thiết bị lò nung ống chân không thạch anh

Các loại lò ống

 • Có nhiều loại lò ống bao gồm tách, không tách, gradient, quay và dao động, lò ống thạch anh, lò ống gốm, lò ống đứng, lò ống ngang, ống chân không…
Lo nung ong 1200 do C Thermo Fisher 1

Lò ống sưởi thạch anh hồng ngoại và lò ống nung gốm.

Mặc dù gốm và thạch anh đều có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận sưởi ấm bằng tia hồng ngoại hiệu quả, nhưng máy sưởi làm bằng thạch anh được nhiều người mua ưa thích hơn do hiệu quả cao hơn.
Điều cần thiết là phải hiểu chính xác điều gì làm cho máy sưởi thạch anh vượt trội hơn máy sưởi hồng ngoại gốm. 

Ưu điểm lò nung ống thạch anh so với lò gốm.

 1. Máy sưởi điện bằng thạch anh tiêu thụ ít năng lượng hơn máy sưởi gốm để tạo ra kết quả tương tự.
 2. Bởi vì máy sưởi thạch anh trực tiếp truyền năng lượng và không dựa vào sưởi ấm đối lưu, chúng tốt hơn máy sưởi gốm trong việc nhắm mục tiêu nhiệt của chúng đến các khu vực cụ thể. Nhiệt đối lưu được tạo ra bởi lò sưởi gốm sẽ đi đến bất cứ nơi nào mà các dòng không khí trong quá trình này đi qua.
 3. Lò sưởi gốm mất một phần nhiệt thành đối lưu, giúp làm nóng không khí xung quanh thay vì làm nóng trực tiếp mục tiêu. Mặt khác, năng lượng do máy sưởi thạch anh tạo ra sẽ trực tiếp đến mục tiêu mà không bị thất thoát ra ngoài không khí.
 4. Máy sưởi hồng ngoại thạch anh cho thời gian làm nóng và hạ nhiệt rất nhanh. Tuy nhiên, máy sưởi gốm đòi hỏi nhiều thời gian hơn để làm nóng không khí lưu thông và làm ấm phòng thông qua đối lưu.
 5. Máy sưởi thạch anh có thể được sử dụng để tạo ra thiết bị sưởi êm hơn vì trong hầu hết các trường hợp là không cần chuyển động không khí từ máy thổi đối lưu ồn ào.
 6. Trong máy sưởi gốm, một phần lớn năng lượng bị mất khi làm nóng vật liệu cơ bản bằng gốm của máy sưởi, nhưng thạch anh gần như không hấp thụ năng lượng từ bộ phận làm nóng, do đó tổn thất cho vật liệu cơ bản là rất nhỏ.
Lò nung ống Lindberg / Blue M ™ 1100 ° C với 2 mã sản phẩm STF55346C-1 và STF55666C-1
Lò nung ống Lindberg / Blue M ™ 1100 ° C với 2 mã sản phẩm STF55346C-1 và STF55666C-1

FAQ lò nung ống.

 • Lò nung ống là gì?
Lò nung ống trong phòng thí nghiệm là một thiết bị gia nhiệt đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát nhiệt độ chính xác và tính đồng nhất. Lò nung ống được thiết kế để chứa một ống hoặc bình làm việc, trong đó các mẫu có thể được đặt và sau đó được nung nóng. Các phần tử gia nhiệt được bố trí xung quanh ống làm việc để tối ưu hóa việc phân phối nhiệt độ. Nó là một thiết bị tiêu chuẩn trong nhiều phòng thí nghiệm, được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như xử lý nhiệt vật liệu hoặc tăng trưởng tinh thể.
 • Khác nhau giữa lò nung ống và lò nung buồng ?
Một lợi ích của việc sử dụng lò ống hơn là lò buồng là chúng phù hợp hơn để xử lý các mẫu nhỏ hơn do dung tích thể tích nhỏ hơn và tốc độ tăng nhiệt nhanh. Các ống làm việc kín vừa bảo vệ kết cấu lò khỏi các chất gây ô nhiễm vừa giúp dễ dàng duy trì bầu không khí đã sửa đổi xung quanh mẫu.
 • Chiều dài của ống trong lò nung ống là bao nhiêu ?
Chiều dài đồng nhất đề cập đến khu vực bên trong lò ống nơi có nhiệt độ nhất quán. Có thể tăng chiều dài đồng nhất trong lò ống bằng cách lắp các phích cắm cách nhiệt và tăng số vùng được nung nóng. Dung sai đồng nhất nhiệt độ điển hình là ± 5 ° C và sẽ được trích dẫn trên một chiều dài quy định của ống làm việc.
 • Lò nung ống chân không hoạt động như thế nào ?
Lò ống chân không thuộc nhóm lò chân không vách nóng trong đó ống được đốt nóng từ bên ngoài bằng các phần tử đốt nóng tiếp xúc với không khí xung quanh. Tùy thuộc vào vật liệu và kích thước của ống, nhiệt độ tối đa trong chân không khác nhau. Trên các đầu của ống làm việc, ống phải được điều chỉnh phù hợp với mặt bích chân không. Tùy thuộc vào vật liệu và kích thước một số lò ống chân không yêu cầu làm mát bằng nước, một số làm việc mà không cần nước làm mát.
 • Loại khí nào được sử dụng với lò ống chân không ?
Lò chân không cho phép loại bỏ hoàn toàn không khí, nó cũng có thể làm việc với các loại khí hoặc hỗn hợp khác nhau như Argon, Nitrogen, Hydrogen, Carbon Monoxide, Helium, v.v. Đối với ống phi kim loại, thậm chí cả khí ăn mòn, chẳng hạn như Amoniac hoặc Silan trong số nhiều loại khác trở nên khả thi.
 • Sự khác nhau giữa lò chân không và lò ống chân không? Khi nào thì sử dụng từng loại ?

Sự kết hợp giữa kích thước tối đa và nhiệt độ cần thiết cho ứng dụng quyết định liệu lò ống chân không là đủ hay cần phải có lò buồng chân không vách lạnh. Đối với nhiệt độ chân không là 1450 ° C, đường kính bên trong tối đa của ống được giới hạn ở 88 mm. Trong trường hợp này, ống làm việc là vật tư tiêu hao có tuổi thọ giới hạn và bị hạn chế ở các dốc có nhiệt độ thấp. Kích thước lớn hơn hoặc nhiệt độ cao hơn yêu cầu một lò buồng chân không.

Hướng dẫn lắp đặt lò nung ống

Xem sản phẩm.
 
LOGO AN HOA CHINH SUA MAU
Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ Sđt/Zalo0969.178.792
LIEN HE MA QR CHO CHAN TRANG SAN PHAM BAN KHAC  
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo