Lò nung chân không- Ứng dụng của lò chân không

Lò nung chân không.

Lò nung ống chân không.

Ứng dụng của lò chân không ? 

Nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn cho phạm vi lò chân không ở giai đoạn đặt hàng, bao gồm phần mềm nâng cao, bộ ghi dữ liệu và bộ điều khiển kỹ thuật số tinh vi. Điều này tạo điều kiện cho các cấp kiểm soát bổ sung đối với hoạt động của lò chân không và cung cấp khả năng ghi dữ liệu hoàn chỉnh. Hơn nữa, trong một số trường hợp có thể cung cấp các máy bơm, hệ thống chân không và hệ thống làm mát khác nhau để đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Tất cả các lò chân không của chúng tôi đều có kết cấu chắc chắn và có thể cung cấp hệ thống sưởi nhanh chóng và nhất quán cao trong bầu không khí được kiểm soát, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp và phòng thí nghiệm hạng nặng.

Các ứng dụng phổ biến của lò chân không bao gồm hàn, thiêu kết, ủ, khử khí, làm khô, ủ, hàn, làm nguội và làm cứng. Lò chân không cũng có thể được sử dụng để đúc phun kim loại (MIM) hoặc đúc khuôn gốm (CIM) cũng như quá trình luyện kim, silic hóa, cacbon hóa và các quy trình công nghiệp khác.

Các lò chân không khác nhau sẽ phù hợp nhất với các chức năng khác nhau. Lò hút mùi chân không cung cấp độ tinh khiết cao nhất có thể trong khi các mẫu lò chân không có khả năng tải đáy cho phép lấy mẫu dễ dàng. Lò chân không trong phòng thí nghiệm có thiết kế nhỏ gọn hơn so với các mô hình khác nên rất phù hợp cho môi trường nghiên cứu. Lò nung ống chân không Carbolite Gero dựa trên các mô hình không chân không, nhưng được sửa đổi và trang bị một bộ phận chân không được xây dựng theo mục đích. Do đó, có sẵn một loạt các đường kính và chiều dài. Trong trường hợp của HTRH-H2, khí quyển Hydro cũng có thể.

LÒ NUNG CHÂN KHÔNG NABERTHERM VHT500_22-GRH2
LÒ NUNG CHÂN KHÔNG NABERTHERM VHT500_22-GRH2

Xem chi tiết: Lò nung chân không Nabertherm.

Lò chân không là gì ?

Lò chân không cho phép xử lý nhiệt trong chân không. Có sự phân biệt giữa lò sưởi âm tường lạnh và lò sưởi. Lò chân không vách lạnh hoạt động với bộ nhận chân không làm mát bằng nước, được giữ lạnh trong toàn bộ quá trình xử lý nhiệt. Các yếu tố sưởi ấm được đặt bên trong máy này. Mặt khác, lò chân không tường nóng hoạt động với các bộ phận gia nhiệt nằm bên ngoài bộ phận nhận chân không (ví dụ: ống gốm hoặc thạch anh) trong khi bộ phận nhận nhiệt được làm nóng chính nó.

Tại sao khi muốn nhiệt độ cao phải sử dụng lò chân không ?

Nhiệt độ tối đa của các phần tử gia nhiệt kiểu điện trở thông thường trong môi trường không khí / ôxy hóa là 1800 ° C. Đối với nhiệt độ trên, phải sử dụng lò chân không và phải áp dụng môi trường không oxy hóa. Lò chân không cho phép nhiệt độ lên đến 3000 ° C với các bộ phận gia nhiệt kiểu điện trở.

Những ứng dụng yêu cầu sử dụng lò chân không ?

Nhiều ứng dụng yêu cầu xử lý nhiệt chân không, ví dụ hàn và hàn chân không, ủ chân không, thiêu kết, v.v … Nói chung, lò chân không được yêu cầu cho bất kỳ loại xử lý nhiệt nào trong môi trường xác định, chủ yếu là không ôxy hóa. Ngoài ra, cũng có thể hợp lý khi sử dụng lò chân không để xử lý nhiệt với nồng độ oxy xác định khác với thành phần không khí (ví dụ, 100% O 2 tinh khiết ).

Loại khí nào được sử dụng trong lò chân không? 

Tất nhiên, bản thân chân không là một bầu không khí có thể có cho các lò chân không. Tùy thuộc vào ứng dụng, mức độ chân không có thể thô, mịn, cao, hoặc thậm chí chân không siêu cao. Ngoài ra, vì lò chân không cho phép loại bỏ hoàn toàn bầu không khí, nó cũng có thể làm việc với các loại khí hoặc hỗn hợp khác nhau, chẳng hạn như Argon, Nitrogen, Hydrogen, Carbon Monoxide, Helium, v.v.

Bộ phận gia nhiệt của lò chân không là gì ?

Thông thường, các phần tử gia nhiệt bằng than chì, molypden hoặc vonfram được sử dụng trong lò chân không (tường lạnh). Những nguyên tố này có áp suất thấp ngay cả ở nhiệt độ cao. Trong chân không, có thể đạt được 2200 ° C, 1600 ° C và 2200 ° C tương ứng.

Dịch vụ phòng Lab

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo