Sấy đông khô chân không, sấy thăng hoa

  • Máy sấy chân không công nghiệp bao gồm hệ thống làm lạnh, hệ thống chân không, hệ thống sưởi ấm, hệ thống điều khiển thiết bị điện.
  •  Các thành phần chính là tủ sấy, bình ngưng, bộ phận làm lạnh, bơm chân không, thiết bị làm nóng / làm lạnh, v.v …
  • Nguyên lý hoạt động là làm đông vật phẩm đã sấy khô xuống dưới nhiệt độ thấp, sau đó nước rắn (đá, tuyết) được xử lý nhiệt  trong vật phẩm bay hơi thành hơi nước trong điều kiện chân không, lấy vật phẩm đó ra khỏi vật phẩm và làm khô vật phẩm.
Máy sấy đông khô công nghiệp nhiệt độ - 75 độ C
Máy sấy đông khô công nghiệp nhiệt độ – 75 độ C

Các giai đoạn của quy trình sấy đông khô, sấy thăng hoa

  • Sau khi sơ chế, nguyên liệu được đưa vào kho cấp đông nhanh để cấp đông, sau đó được đưa vào kho sấy để thăng hoa và khử nước, sau đó được đóng gói ở phân xưởng sau chế biến. Hệ thống chân không thiết lập các điều kiện áp suất thấp cho buồng sấy thăng hoa, hệ thống gia nhiệt cung cấp nhiệt ẩn thăng hoa cho vật liệu, và hệ thống lạnh cung cấp năng lượng lạnh cần thiết cho bẫy lạnh và buồng sấy. Máy sấy đông lạnh chân không công nghiệp sử dụng nhiệt bức xạ, và vật liệu được làm nóng đồng đều; sử dụng bẫy nước và có thể thực hiện rã đông nhanh chóng; sử dụng hệ thống chân không.
  • Máy sấy đông lạnh chân không công nghiệp dược liệu có hiệu suất tuyệt vời, có thể làm cho nước trong thực phẩm thăng hoa trực tiếp và làm khô khỏi chất rắn trong điều kiện nhiệt độ thấp và chân không, không làm bay hơi chất lỏng. Nó có thể giữ được màu sắc, mùi thơm, mùi vị và hình dạng ban đầu của thực phẩm, các chất dinh dưỡng và hoạt chất ban đầu hiếm khi bị hư hỏng, hấp thụ nước nhanh chóng, không cần chất bảo quản và sản phẩm được sấy khô bằng máy hút công nghiệp
Tủ sấy thăng hoa GZLYZ- 20
Tủ sấy thăng hoa GZLYZ- 20

Bảo trì máy sấy chân không công nghiệp

  • Trước khi làm việc, hãy chú ý loại bỏ hơi ẩm trong bẫy lạnh. Làm khô bẫy lạnh nếu cần. Bạn nên mở van xả trước mỗi lần làm đông khô, sau đó hãy đóng van.
  •  Không chuyển đổi thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu tủ lạnh ngừng chạy do lỗi vận hành và không thể khởi động ngay, hãy đợi ít nhất 20 phút trước khi khởi động lại để tránh hư hỏng tủ lạnh.
  •  Thường xuyên kiểm tra giàn nóng ở đáy máy xem có bụi bẩn không. Nếu cần, máy sấy đông lạnh chân không công nghiệp cần được làm sạch. Do dàn bay hơi và dàn ngưng tụ trong máy sấy đông lạnh khi làm việc lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bụi, dẫn đến việc tỏa ra hơi lạnh và nhiệt ở một mức độ nhất định, do đó tác dụng làm lạnh hoặc sưởi của chương trình sẽ bị suy yếu.. Nếu không được dọn dẹp kịp thời, nó sẽ hấp thụ rất nhiều bụi, cũng như mạt, phấn hoa, rận và nấm mốc.
Máy sấy đông khô GZLY-5
Máy sấy đông khô GZLY-5

Máy sấy đông khô Top Lyophilizers dùng trong phòng thí nghiệm

 Top Lyophilizers hàng đầu làm đông vật liệu có chứa một lượng lớn nước trước thành chất rắn, sau đó làm cho hơi nước trực tiếp thăng hoa khỏi chất rắn trong một điều kiện chân không nhất định, và bản thân vật liệu vẫn nằm trong thềm băng khi nó bị đóng băng, vì vậy nó có cùng thể tích sau khi sấy khô và là chất lỏng, xốp. Nước đá hấp thụ nhiệt trong quá trình thăng hoa làm cho nhiệt độ của bản thân sản phẩm giảm xuống và làm chậm tốc độ thăng hoa. Để tăng tốc độ thăng hoa và rút ngắn thời gian sấy, sản phẩm phải được gia nhiệt thích hợp. Toàn bộ quá trình sấy được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn. Toàn bộ máy có cấu trúc nhỏ, đơn giản và dễ áp ​​dụng, và linh hoạt. Nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như trường cao đẳng và đại học, phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học, v.v.,
Tủ đông lạnh Lyophilizers chủ yếu bao gồm hộp sấy khô, hệ thống chân không, hệ thống làm lạnh, hệ thống bẫy lạnh, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đóng nắp, hệ thống điều khiển tự động, v.v. Việc thực hiện tiêu chuẩn GMP, đạt được mức độ khử trùng cao, không có bụi, đạt được độ tin cậy cao, an toàn và bảo trì dễ dàng. Vì lý do này, các máy Lyophilizers Top thường sử dụng hệ thống khử trùng bằng hơi nước (SIP) để đảm bảo tiệt trùng hoàn toàn. Đồng thời, được bổ sung bởi hệ thống làm sạch tại chỗ (CIP), buồng sấy, bình ngưng, van chính và đường ống được làm sạch tại chỗ để đặt trước độ dốc xả để đảm bảo không giữ lại chất lỏng.
Sấy đông khô phòn thí nghiệm
Tủ sấy đông khô phòng thí nghiệm

Hoạt động của máy sấy đông khô để bàn:

1. Trước khi bắt đầu mỗi lần, hãy kiểm tra xem dầu bơm trong máy bơm chân không đã đủ chưa.
2. Vặn van xả để nước còn lại chảy ra ngoài. Vặn chặt van sau khi xả nước.
3. Kiểm tra phần tiếp xúc của buồng đông khô và bẫy lạnh có còn nguyên vẹn không, làm sạch và điều chỉnh lại nếu cần.
4. Đóng tất cả các van (van nối trực tiếp với bình đông khô). Đóng van kết nối bẫy lạnh và máy bơm chân không (phía sau tủ lạnh Top Lyophilizers, được kết nối với ống chân không).
5. Bật công tắc nguồn của bẫy lạnh và bật công tắc nguồn của bơm chân không.
Sau 6.15 phút, mở van nối bẫy lạnh với bơm chân không.
Sau 7,1 phút, mẫu đã được đông lạnh trước (đã có trong chai đông khô) có thể được treo trên ngăn chứa, và van tương ứng có thể được mở để bắt đầu quá trình đông khô.
8. Sau khi kết thúc quá trình đông khô, đóng van tương ứng và lấy bình đông khô ra.
9. Sau khi tất cả các chai đông khô được lấy ra, hãy lần lượt tắt nguồn cấp điện của bơm chân không và nguồn cấp điện bẫy lạnh.
10. Sau khi sương trong bẫy lạnh tan hết, hãy mở van xả để thoát nước, sau đó tắt nguồn của tủ lạnh Top Lyophilizers

Tủ sấy đông khô LY-FG/ LY-FD
Tủ sấy đông khô LY-FG/ LY-FD

Xem thêm.

Máy sấy bơm nhiệt hoa quả thực phẩm.

Dịch vụ phòng Lab.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo